ได้ถึง 500 ต้นต่อชั่วโมง

มนุษย์เราหลายคนปรารถนาที่จะทำอะไรบางอย่างเพื่อช่วยเหลือธรรมชาติโดยการหันมาหาต้นไม้มากขึ้น หาคอนกรีตให้น้อยลง หาความสวยงามของธรรมชาติมากขึ้น และหาภูมิประเทศที่เสียหายให้น้อยลง

ในขณะนี้มีวิธีใหม่ ๆ และเป็นนวัตกรรมที่กลุ่มคนเล็ก ๆ หรือแม้แต่คนเดียวก็ตาม สามารถสร้างผลกระทบเชิงบวกได้อย่างมากกับธรรมชาติรอบตัว

เมื่อลงเมล็ดใหม่โดยใช้แท่งเพาะเมล็ด หนึ่งคนสามารถปลูกต้นไม้ (หรือพืชชนิดอื่น ๆ) ได้ถึง 500 ต้นต่อชั่วโมง ลองจินตนาการดูสิว่ากลุ่มคนใหญ่ ๆ จะปลูกได้กี่ต้น…

ต้นไม้จำนวนมากผลิตเมล็ดพืชออกมาหลายพันเมล็ดต่อปี แต่เมล็ดเหล่านี้มักจะเน่าสลายไปตามพื้นดินเนื่องจากมีสัตว์ไม่เพียงพอต่อการแพร่กระจายเมล็ด สัตว์ที่คอยรักษาผืนป่าหรือแหล่งที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติอื่น ๆ โดยการแพร่กระจายเมล็ดและ ‘ปลูก’ ผ่านกิจกรรมต่าง ๆ ที่พวกเขาทำเป็นประจำ เช่น การหาอาหาร ได้มีจำนวนลดลงมาก ด้วยเหตุนี้จึงทำให้การฟื้นฟูผืนป่าและภูมิทัศน์ธรรมชาติอื่น ๆ ทำได้ยากขึ้นlink to video plant 500 trees per hour using a rewilding stick

เมื่อรวบรวมเมล็ดพืชของพันธุ์พื้นเมืองในพื้นที่ (ทั้งในป่าหรือสวนสาธารณะ) และใช้แท่งเพาะเมล็ดในการปลูก เราสามารถช่วยพื้นฟูที่อยู่อาศัยของสัตว์พื้นเมืองได้ เพื่อให้พวกเขาสามารถกลับมาทำหน้าที่ในการช่วยแพร่กระจายและรักษาผืนป่าในพื้นที่และที่อื่น ๆ ได้ต่อไปการปลูกพืชเพิ่ม สมมติว่า 10,000 ต้น สามารถสร้างความเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ให้กับพื้นที่ดังกล่าวได้ และใช้เวลาเพียง 20 ชั่วโมงเท่านั้นในการปลูกโดยใช้แท่งเพาะปลูก การปลูกสามารถทำได้โดยการเดินอย่างสบาย ๆ

วิธีทำแท่งเพาะเมล็ด

แท่งเพาะปลูกสามารถทำได้ค่อนข้างง่าย ใช้เวลาไม่เกิน 20 นาทีจากเครื่องมือธรรมดา คุณสามารถใช้ได้ทั้งท่อโลหะกลวง หรือไม้เท้าโลหะกลวง จากนั้นนำมาแปลงเป็นแท่งเพาะเมล็ด หากคุณยังไม่มีอะไรที่เหมาะสมล่ะก็ คุณสามารถซื้อไม้เท้าโลหะแล้วนำมาแปลงได้ (โปรดดูวิดีโอ: Make a Rewilding Stick)make a rewilding stick video

ปลูกที่ไหน?

แล้วถ้าคุณไม่มีพื้นที่ให้ปลูกล่ะ? บางคนปลูกแบบสไตล์กองโจรโดยทาสีแท่งเพาะปลูกให้เป็นสีน้ำตาล เพื่อให้ดูเหมือนกับไม้เท้าปกติทั่วไปที่ทำจากไม้ บางคนปลูกในที่ดินที่ถูกทิ้งร้าง แห้งแล้ง และสิ้นหวัง หากเป็นไปได้ควรมองหาความร่วมมือจากเจ้าของหรือผู้ดูแลที่ดิน สิ่งสำvideo use a rewilding stick คัญคือต้องพิจารณาอย่างรอบคอบว่ามีพืชพันธุ์พื้นเมืองชนิดใดที่เติบโตอยู่ในพื้นที่ เพื่อหาว่าในพื้นที่นั้นสามารถปลูกอะไรได้อีก

การฟื้นฟูผืนป่าด้วยแท่งเพาะปลูกเป็นสิ่งที่ควรทำเป็นอย่างมาก การเพาะเมล็ดลงดินเพื่อให้เจริญงอกงามเป็นบางอย่างที่สำคัญและมีความหมาย ชีวิตของเราจะมีความหมายมากขึ้นเมื่อเราเพิ่มคุณค่าให้กับมันโดยการสำรวจและมีส่วนช่วยในโลกของธรรมชาติ ถือเป็นวิธีในการค้นพบส่วนของเราเองในธรรมชาติ สำรวจวิธีที่เราและธรรมชาติสามารถร่วมมือกันเพื่อฟื้นฟูโลกของเราให้กับมาสวยงามดังเดิม

 


Top