Một người có thể trồng 500 cây mỗi giờ

Rất nhiều người trong chúng ta khao khát được làm thêm gì đó để giúp cho thiên nhiên; để thấy nhiều cây và ít bê tông hơn, nhiều vẻ đẹp thiên nhiên và ít cảnh quan bị phá hoại hơn.

Giờ đây đã có một cách mới, một cách sáng tạo mà một nhóm nhỏ hay thậm chí một cá nhân có thể tác động rất đáng kể và tích cực đến thiên nhiên xung quanh họ.

Bằng cách Gieo hạt sử dụng Gậy Khôi phục Hoang sơ, một người có thể trồng 500 cây (hoặc các loại thực vật khác) mỗi giờ. Hãy tưởng tượng những gì một nhóm người có thể làm được…

Nhiều cây sinh ra hàng nghìn hạt mỗi năm, nhưng đa phần hạt chỉ bị thối rữa trên mặt đất vì không còn đủ động vật để phát tán chúng. Các loài động vật thường duy trì rừng hoặc môi trường sống tự nhiên khác bằng cách gieo rải hạt giống và ‘trồng’ chúng bằng các hoạt động thông thường như kiếm ăn, các động vật này đang bị giảm số lượng đáng kể. Điều này khiến khó phục hồi các khu rừng hiện có và các cảnh quan thiên nhiên khác.

link to video plant 500 trees per hour using a rewilding stickBằng cách thu thập hạt giống của các loài bản địa (trong tự nhiên hoặc trong công viên) và sử dụng Gậy Khôi phục Hoang sơ để trồng chúng, chúng ta có thể giúp khôi phục môi trường sống của động vật bản địa, nhờ đó động vật có thể quay trở lại và đảm nhận vai trò giúp phát tán và duy trì những khu rừng địa phương cùng những thứ tương tự.

Ví dụ, trồng thêm 10.000 cây có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn cho một khu vực. Tuy nhiên, chỉ mất khoảng 20 giờ trồng bằng cách sử dụng Gậy Khôi phục Hoang sơ để đạt được điều này. Việc trồng cây được thực hiện trong khi đi bộ với tốc độ thoải mái.

Cách làm Gậy Khôi phục Hoang sơ

Bạn có thể làm một Gậy Khôi phục Hoang sơ khá dễ dàng, trong khoảng 20 phút hoặc ít hơn, sử dụng các công cụ đơn giản. Bạn có thể sử dụng một đoạn ống kim loại rỗng hoặc một chiếc gậy đi bộ bằng kim loại rỗng và biến nó thành một Gậy Khôi phục Hoang sơ. Nếu bạn chưa có thứ gì phù hợp để làm, bạn có thể mua một chiếc gậy đi bộ bằng kim loại và thực hiện. (Mời các bạn xem video: Make a Rewilding Stick ).

Trồng cây ở đâu?

Nếu bạn không có đất thì sao? Một số người chọn trồng cây theo kiểu du kích và thậm chí sơn Gậy Khôi phục Hoang sơ màu nâu để nó trông giống như một chiếc gậy chống bình thường bằng gỗ. Một số trồng trên đất bỏ hoang, cằn cỗi hoặc hoang tàn. Lý tưởng là nên được hợp tác của chủ đất hoặc người trông coi đất nếu có thể. Điều quan trọng là phải xem xét cẩn thận những loài bản địa (nếu có) đang phát triển ở khu vực để xác định những loài nào có thể phát triển ở đó.

Khôi phục tự nhiên bằng Gậy Khôi phục Hoang sơ là một việc làm tạo cảm giác hạnh phúc. Một điều gì đó rất nguyên sơ và rất có ý nghĩa trong việc gieo hạt giống vào đất – nơi chúng có thể nảy nở. Cuộc sống của chúng ta trở nên ý nghĩa hơn khi chúng ta mang đến nhiều ý nghĩa hơn, bằng cách khám phá và đóng góp vào thế giới tự nhiên. Đó là một cách để khám phá lại vai trò riêng của chúng ta trong tự nhiên và khai mở những cách thức chúng ta và thiên nhiên có thể hợp tác để khôi phục hành tinh trở về vẻ đẹp tự nhiên của nó.

make a rewilding stick videovideo use a rewilding stick

 

 


Top